Cung cấp bộ làm mềm nước
Bộ làm mềm nước lò hơi trong kế hoạch lọc nước đầu nguồn hỗ trợ loại bỏ nguồn nước nhiễm Mg, Ca (hay còn liên hệ là nước cứng) bằng cách sử dụng công đoạn trao chuyển hướng ion và clear định kỳ bằng giai đoạn hoàn nguyên. Vậy nước cứng là gì tại sao nên xử lý? Nước cứng là nguyên nhân gây ra đa dạng vấn đề nghiêm trọng trong các lĩnh vực công nghiệp; do vậy, độ cứng của nước công nghiệp nên được kiểm soát chặt chẽ nhằm hạn chế những tổn hại đưa cho các thiết bị sử dụng nước như lò hơi, tháp giải nhiệt. Trong vận hành khả năng cao ngày, nước cứng có thể được nhận biết duyệt hiện tượng xà bông khi pha trong nước sẽ không tạo bọt hoặc sự hình biến thành cặn vôi trong bình nấu nước sôi. Khi nước cứng thành vấn đề nghiêm trọng, người ta cần sử dụng chương trình làm mềm nước (khử cứng) để giảm nguy hại gây ra bởi nước cứng Nguyên nhân dẫn đến nước cứng:
- Khi nước mưa là “nước mềm” và thường chứa hàm lượng khoáng chất rất rẻ, rơi xuống đất, tiếp xúc với đất đá. Nếu các khoáng chất như là canxi và magiê có trong đất và đá, chúng sẽ hấp thụ vào nước
- Khi nước chảy qua địa hình sở hữu mỏ khoáng sản hoặc đá vôi sẽ hòa tan một trọng lượng lớn canxi và magie khiến lượng ion Ca2+ và Mg2+ trong nước vượt ngưỡng tặng phép và biến nguồn nước đó thành nước cứng, nước đá vôi.
- Nước sở hữu độ cứng còn bắt nguồn từ nước ngầm. Nước ngầm đi qua các lớp đất đá, các lớp đá vôi, trầm tích từ đó hòa tan các ion Ca2+ Mg2+ thực hiện gia tăng độ cứng trong nước.
Những khoáng chất này không chỉ có hại tặng đời sống con người mà còn đối với trang bị máy móc mà chúng đi qua gây thiệt hại. Sau đây chúng tôi xin nêu ra một số những tác hại to lớn như là sau: Đối với đời sống con người :
- Gây khô da, nổi mụn do nước cứng khả năng cao không thể rửa trôi được bọt sữa rửa mặt có thể khiến da bị kích ứng, thường xuyên gây mẩn ngứa, nổi mụn trên da, tác động tới vẻ ngoài, giảm độ tự tin.
- thực hiện hỏng hóc các thứ ống nước, vòi sen, bồn tắm, máy giặt, máy rửa bát sẽ bị tình hình hoen rỉ, xỉn mảu, tắc nghẽn.
- Sử dụng nước cứng lâu ngày sẽ đơn giản dẫn đến sỏi thận, sỏi tiết niệu hoặc làm tắc biến thành trọng của động mạch, tĩnh mạch do đóng cặn vôi gây không bảo đảm đến sức khỏe.
- Nước cứng sẽ thực hiện mất vị ngon ngọt tự nhiên của thực phẩm khi chế biến, làm giảm thời kì đun nấu chin và giảm chất dinh dưỡng.
- Nước uống sẽ sở hữu vị tanh nồng, vì thế sẽ thực hiện thay đổi rõ rệt màu sắc, mùi vị của sữa, cà phê, trà… làm các loại này sở hữu màu đậm hơn, ít ngọt và ít thơm, tạo ra vị chát
- Không chỉ thế, ấm đun nước, cốc chén sẽ có cặn bám biến thành mảng rất khó vệ sinh.
- Khi sử dụng nước cứng tầm giá thực hiện nóng nước sẽ gia tăng 48% so với sử dụng nước mềm
Đối với lĩnh vực công nghiệp:
- Gây ăn mòn thủng ống, bồn chứa nước,bộ trao thay thế bởi nhiệt, bơm…
- thực hiện tắc nghẽn đường ống, van,…làm thúc đẩy giá tiền tu chỉnh, gia hạn
- đặc thù đối với nhưng kế hoạch trao chuyển hướng nhiệt như là lò hơi cặn bã bám vào ống gây tắc nghẽn, thủng, xì gây mất yên ổn cho đơn sử dụng và vận hành
- Trong nồi hơi vì khi đun sôi nước cứng thì calci cacbonat (CaCO3) và magie cacbonat (MgCO3) sẽ kết tủa bám biến thành nồi hơi tạo nên một lớp cáu cặn cách nhiệt, thực hiện giảm hệ số cấp nhiệt, cùng lúc gây hiện tượng quá nhiệt cho kim loại, dẫn đến hư hỏng trang bị, đường ống kim loại.Chỉ nên một lớp mỏng calci cacbonat với độ dày 0,8 mm (khoảng 1/32 in) bên trong bề mặt nồi hơi sẽ thực hiện đẩy mạnh lượng nhiên liệu tiêu thụ cao hơn 5%–8% so với nồi hơi có bề mặt không bị bám cáu cặn.
Cấu tạo Bộ thực hiện mềm:
- Bình chứa thành phần là nơi xử lý nước nắm tới các hạt nhựa (loại bỏ canxi và magie).
- Bình chứa nước muối là nơi lưu trữ dung dịch muối đậm đặc, hoặc kali có thể được sử dụng giống như một hóa chất thay thế không chứa muối.
- Van điều khiển là thứ điều chỉnh lưu lượng nước vào và ra bình chứa nguyên liệu, muối trong quá trình hoàn nguyên.